Tịnh xá Ngọc Liên – Điểm đến thú vị cho du khách đến Bạc Liêu

Tịnh xá Ngọc Liên – Điểm đến thú vị cho du khách đến Bạc Liêu

3 Tháng Tư, 2018 0 By N. Duy Ái

Bạc Liêu là quê hương của bài Dạ cổ hoài lang, tiền thân của bài vọng cổ Nam bộ. Đến Bạc Liêu, du khách không chỉ chiêm ngưỡng những cánh đồng muối trắng muốt, những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Những địa danh quen thuộc ở nơi đây là khu du lịch sinh thái Hồ Nam, Vườn chim Bạc Liêu, cánh đồng điện gió, khu du lịch Biển Bạc Liêu luôn chào đón du khách đến tham quan khám phá. Ít ai biết rằng Bạc Liêu còn một địa điểm dừng chân rất thú vị, đặc biệt là đối với những bạn thích phượt. Đó là Tịnh xá Ngọc Liên, một điểm đến thú vị cho du khách đến với mảnh đất này.

Tịnh xá Ngọc Liên

Bạc Liêu

Tịnh Xá Ngọc Liên nằm trên đường Ninh Bình, Phường 2, TP Bạc Liêu. Năm 1952 Tổ Sư Mnh Đăng Quang đã tạo dựng tịnh xá tại đây. Tịnh xá được tạo dựng bằng vật liệu nhẹ, cây ván đơn sơ, là nơi an dưỡng, tu học của nhiều thế hệ cư gia bá tánh quay về quy dưỡng. Tịnh xá hiện do Thượng Toạ Thích Giác Thời và Thượng Toạ Thích Giác Định trị sự, chăm lo Phật sự.

Trong hơn 50 năm hiện diện, Tịnh Xá Ngọc Liên đã trải qua 2 đợt trùng tu vào các năm 1973 và 2002, với lối kiến túc hình bát giác truyền thống. Chánh điện được mở rộng nhưng vẫn mang dáng dấp thanh thoát, với những bồn hoa, luống cỏ được chắm sóc cẩn thận,những am cổ nấp mình dưới tán cây, tạo nên một không gian hài hoà thấm đẫm thiền vị.

Chánh điện Tịnh xá Ngọc Liên (mặt sau)

Tịnh xá Ngọc LIên còn được một thắng duyên trong Phật pháp, khi Trưởng Lão Giác Chánh chọn làm nơi tịnh dưỡng tham thiền trong hơn 10 năm (1991 – 2002). Tịnh xá Ngọc Liên hiện nay đã được xây dựng với lối kiến trúc kết hợp hài hoà giữa hiện tại và cổ xưa theo truyền thống, xứng đáng là một trong nhiều di tích của Tổ Sư, ghi dấu thời kỳ khai tông lập giáo.

Đến nơi đây, du khách sẽ như được trút bỏ mọi sự ồn ào bên ngoài, lắng mình trong không gian tĩnh lặng và mát mẻ. Mọi mệt mỏi, lo âu như được tan biến. Bạn sẽ vui đùa với những chú bồ câu, ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên an bình trong tịnh xá.

Khu chánh điện

 

Những dãy nhà của các sư thầy nằm nép mình dưới bóng cây, kín đáo và cổ kính.

 

Nơi nghỉ ngơi dành cho du khách tham quan.

 

Bạn cũng có thể nằm nghỉ ở đây, nếu thích.

 

Nhiều bạn trẻ chọn nơi đây để học, ôn bài vì không gian yên tĩnh

 

Đây cũng là nơi lý tưởng để các cặp uyên ương chụp ảnh cưới

Bản thân mình cũng rất thích đến đây chỉ để ngắm cảnh và đôi khi mang laptop ra đây làm việc nữa. Hi vọng một ngày không xa sẽ được đón các bạn đến tham quan địa điểm thú vị này.

Để đến Bạc Liêu, các bạn có thể đặt vé máy bay đến Cần Thơ rồi đi xe giường nằm chất lượng cao xuống Bạc Liêu (120km, khoảng 2 giờ ngồi xe. Giá vé khoảng 80k).

Nghỉ lại tại Bạc Liêu, các bạn có thể lựa chọn các khách sạn bình dân và đặt phòng trực tuyến tại đây. Có thể thanh toán qua bất cứ cổng thanh toán trực tuyến nào, thậm chí thanh toán trên MoMo cũng được.

Lời kết

Hi vọng những thông tin DuyAi.net vừa cung cấp đã giúp các bạn có được thêm một sự lựa chọn mới khi du lịch đến Bạc Liêu. Nếu có khó khăn gì, đừng ngại comment phía dưới để được hỗ trợ nhé.

Bạn thấy bài viết này hay?
Mình còn nhiều bài viết nữa, và sẽ gửi cho bạn qua email những tin bài mới nhất.
I agree to have my personal information transfered to MailChimp ( more information )