Rực sắc hoa vàng ở ngôi trường TH Phong Thạnh Tây A

Trường Tiểu học Phong Thạnh Tây A “của tôi” là ngôi trường được thành lập đến nay đã hơn 20 năm, được xây dựng mới năm 2011. Đó là một ngôi trường vùng nông thôn với cơ sở vật chất khang trang; đặc biệt là rất nhiều cây xanh bóng mát. Có thể nói không ngoa rằng trường “của tôi” là ngôi trường xanh nhất nhì của thị xã Giá Rai.

Ở nơi đây, xen lẫn với những sắc đỏ của hoa phượng vĩ là sắc vàng rực của hoa hoàng hậu điểm xuyết trên nền trời xanh mây trắng tạo thành một bức tranh nhiều màu sắc. Hoa hoàng hậu còn được gọi là hoa bò cạp, hoa muồng hoàng yến, hoa osaka… Loài hoa này có nguồn gốc từ miền nam châu Á, từ miền nam Pakistan kéo dài về phía đông qua Ấn Độ tới Đông Nam Á và về phía nam tới Sri Lanka và mọc rất nhiều ở Việt Nam. Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt.

Những cây hoa hoàng hậu ở đây đã được trồng từ lúc trường mới xây dựng, đã gần được chục tuổi. Cứ đến những ngày sắp hè, hoa lại nở rực vàng trước cổng trường làm xôn xao bước chân của thầy trò và khách đến làm việc. Hoa thay những lời chào đón của chúng tôi. Bạn hãy một lần đến thăm trường chúng tôi để thưởng thức vẻ đẹp nhé! Bạn có thể xem thêm về ngôi trường “của tôi” tại đây.

Những hình ảnh dưới đây do tôi ghi lại bằng điện thoại Bphone của Bkav, mời bạn cùng xem.

Hoa rơi vàng cả một góc sân trường

 

Cây nằm ngay phía cổng vào, hoa nở từng chùm rủ xuống thật đẹp

 

Từ phía cây nhìn vào dãy trước

 

 

Hoa rơi vàng cả gốc cây…

 

Điểm xuyết thêm màu đỏ của hoa phượng trên nền trời xanh

 

Xác phượng rơi, hè sắp đến….

Học sinh vui đùa dưới thảm hoa và lá vàng

 

Bạn có thấy trường “của tôi” đẹp không? 😉 Hãy chia sẻ cảm nghĩ ở phần comment nhé.

Bạn thấy bài viết này hay?
Mình còn nhiều bài viết nữa, và sẽ gửi cho bạn qua email những tin bài mới nhất.
I agree to have my personal information transfered to MailChimp ( more information )

Gửi phản hồi