Làm thế nào để trẻ hết biếng ăn?

Lúc trước bé nhà mình cũng biếng ăn ghê lắm, doạ nạt đủ kiểu. Mình có vận dụng một số hướng dẫn của các bác sĩ ở BV Nhi đồng 1 cho bé thì thấy tình hình cải thiện rõ rệt. Mình chia sẻ với các bạn một số cách làm thế nào để trẻ hết biếng ăn.

Mình thấy nhiều trẻ hiện nay không thích ăn bữa chính, chỉ thích ăn vặt và do đó không đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Khi đến bữa chính, trẻ thường ăn rất ít, phải doạ nạt, ép buộc mới ăn lấy lệ. Làm cha mẹ nhìn thấy con ko chịu ăn như thế thật đau lòng. Vậy làm thế nào để trẻ hết biếng ăn? Mình chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân mình như sau:

1. Để con được đói

Nhiều cha mẹ cứ sợ con đói, mới ăn xong 1 chút là lại lật đật tìm gì đó cho con ăn. Điều này làm cho trẻ lúc nào cũng trong trạng thái no và ko thèm ăn chút nào. Vậy mình hãy thử làm Trạng Quỳnh cho “Chúa” ăn 1 bữa ăn mầm đá, khi đói thì trẻ sẽ ăn rất ngon. Tuy nhiên cũng đừng nên lạm dụng nhé, vì sẽ ko tốt cho sức khoẻ của bé.

2. Sắp xếp bữa ăn ngắn

Không nên kéo dài thời gian bữa ăn, lý do như mình nói ở trên. Kéo dài thời gian sẽ làm thức ăn ko ngon, làm bé thêm chán. Mình hay cho con ăn 1 bữa chỉ 30 phút, nếu không ăn hết thì bữa ăn sau sẽ ăn sớm một chút.

3. Không nên cho trẻ vừa ăn vừa xem smartphone / TV

Vừa ăn vừa xem smartphone hoặc TV sẽ gây nghiện smartphone / TV cho trẻ theo hiệu ứng Pavlov. Thay vào đó mình vừa cho bé ăn vừa kể chuyện, nói chuyện sẽ làm bé tập trung hơn, lại cảm nhận tốt vị của thức ăn.

4. Dùng thực phẩm bổ sung giúp trẻ ăn ngon miệng

Bé nhà mình lúc 30 tháng có dấu hiệu biếng ăn, mỗi bữa chỉ ăn được nửa chén. Sau khi được nghe BS tư vấn, mình đã cho bé dùng Nutribaby, kết quả là bé hết biếng ăn rõ rệt, mỗi ngày bé tự ăn và lên được 4kg trong 6 tháng. Sức đề kháng của bé cũng được cải thiện, không còn sổ mũi, ho vặt như trước nữa.

Theo thông tin tư vấn từ bác sĩ, Nutribaby là thương hiệu được nhiều người biết đến. Bác sĩ Lê Bạch Mai, Phó Giáo sư Tiến sĩ, nguyên là Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia đã có những buổi livestream về sản phẩm và trả lời tất cả những thắc mắc của các mẹ về sản phẩm. Ngoài ra, thông tin về sản phẩm cũng có mặt ở các trang báo nổi tiếng như Eva, Kenh14, 24h.com.vn

Nếu quan tâm đến sản phẩm, bạn có thể để lại thông tin cho các chuyên gia tư vấn cho bạn tại form phía dưới.

 

Các mẹ cũng có thể đặt mua Nutribaby tại trang chủ theo link phía dưới.

ĐẶT MUA NUTRIBABY

Bạn thấy bài viết này hay?
Mình còn nhiều bài viết nữa, và sẽ gửi cho bạn qua email những tin bài mới nhất.
I agree to have my personal information transfered to MailChimp ( more information )

N. Duy Ái

Đam mê công nghệ thông tin, yêu nghệ thuật và thích đọc sách. Moderator của Bkav ForumBPhone Fans Club.

Leave a Reply