Hướng dẫn tìm điện thoại Bphone khi bị mất

Mình đang dùng điện thoại Bphone phiên bản 2017 do Bkav trực tiếp sản xuất tại Việt Nam. Đây là dòng smartphone cận cao cấp và được tích hợp nhiều tính năng bảo mật rất hay, trong đó có tính năng Riêng tư và Chống trộm. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn bài Hướng dẫn tìm điện thoại Bphone khi bị mất từ trang bphone247.com.

Cách này có thể dùng được đối với cả những điện thoại khác không phải là Bphone, miễn là điện thoại đó có cài ứng dụng Bkav Mobile Security. Đây là 1 app bảo mật cho smartphone do Bkav phát triển có thể tải trên CH Play.

1. NHỮNG CỤM TỪ CẦN PHÂN BIỆT RÕ

Theo như bài viết trước mình đã trình bày Hướng dẫn hoàn thiện cài đặt Bkav Mobile Security trên Bphone 2017, bạn chưa đọc qua thì trước khi tiếp tục xem bài viết này, hãy quay lại đọc kỹ dùm mình nhé! Nếu đã đọc và không thấy vướng trường hợp nào thì ta tiếp tục nào!

Mình xin nhắc lại 2 cụm từ:

– SỐ CHÍNH là số đang ở trên “Bphone ta cần phải tìm” khi nó bị thấy lạc, vất vưởng đâu đó, hoặc có đứa em kết nghĩa nó kết Bphone nhưng lại không chịu mua.

– SỐ CHÍNH 2 là số đang lắp trên khay sim (khay 2) còn lại nhưng không đăng ký làm số chính của BMS.

– SỐ DỰ PHÒNG là số không nằm trên “Bphone ta cần phải tìm” mà nó nằm ở 1 điện thoại khác nhắn tin SMS được, nghĩa là có tiền trong tài khoản nhé!

– Sử dụng MẬT KHẨU CHỐNG TRỘM (viết tắt: MATKHAU, bạn thay bằng mã mật khẩu mà bạn đã đặt trên phần mềm BMS chỉ có 4 ký tự số, ví dụ 0123)

2. CẦN VÀ KHÔNG CẦN LÀM GÌ KHI BPHONE BỊ THẤT LẠC

Khi Bphone của bạn không cánh mà bay, trước tiên bạn phải xác định lại nó thuộc loại vì sao nó không ở bên cạnh. Bị “vui tính” trộm mất hay bị bạn bè giấu, hay bỏ đâu đó….

Khi Bphone bị “vui tính” trộm tốt nhất bạn không nên:

– Vội vơ lấy điện thoại khác gọi vào số điện thoại trên máy.

– Nhắn tin nài nỉ xin chuộc máy …

Vì làm như thế sẽ đánh động kẻ “vui tính” dẫn đến họ sẽ vội rút sim của bạn vứt bỏ ra ngoài, vội tắt nguồn thì xôi hỏng bỏng không. Mà hãy thể hiện ta không biết gì để “vui tính” cầm điện thoại lên mở máy ra xem, vọc vạch đi, bấm mật khẩu để mở màn hình, seo phi vài phát … cơ hội 90% bạn sẽ biết “vui tính” là ai nhé.

3. KHÔNG NÊN VÀ NÊN THỰC HIỆN CÁC CÀI ĐẶT NÀO TRÊN BPHONE

Nếu muốn tìm “vui tính” và có cơ hội lấy lại Bphone, hãy thực hiện theo kinh nghiệm của mình:

– Không nên sử dụng tính năng: Yêu cầu mật khẩu trước khi khởi động máy

Vì khi Bphone đã bị “vui tính” tắt nguồn, dù “Vui tính” có cố như thế nào cũng không khởi động lại qua vòng gửi xe. Và lúc này Bphone không thể nhận cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn từ số dự phòng, không kết nối mạng wifi hay 3G/4G.

Vậy thì cơ hội tìm lại Bphone coi như là con số 0 tròn trĩnh. Cách bỏ tính năng này: vào Cài đặt – Khóa màn hình – Nhập mật khẩu – Mật khẩu – chọn Không cảm ơn. như hình bên dưới.

Màn hình hủy bỏ tính năng yêu cầu mật khẩu trước khi khởi động máy

– Nên sắm cho mình 1 sim 3G/4G lắp ở sim 2, đơn giản hiện nay gói 90k/tháng đã có 5Gb xài tẹt ga rồi. Và chỉ khi đi ngủ mới tắt 3G/4G đi vì nó hay hao pin và ban đêm ngủ sẽ ảnh hưởng đến CPU trung tâm của bạn!. Vì khi có 3G/4G hoặc kết nối wifi cơ hội bạn sẽ nhận được email chân dung của “vui tính”.

– Nên bật sẵn tính năng GPS để Bphone xác định vị trí điện thoại chính xác hơn.

– Nên áp dụng tính năng Khóa ứng dụng để người am hiểu cũng không thay đổi các cài đặt trên Bphone hay remove phần mềm như bài hướng dẫn Khóa người lạ Cài mới, xóa phần mềm và thay đổi Cài đặt trên Bphone 2017

4. TIẾN HÀNH THAO TÁC NÀO ĐỂ LẤY LẠI BPHONE BẰNG PHẦN MỀM BMS

Trường hợp bị tháo sim Số chính vất đi thì như thế nào?

Lại nhắc lại số chính và số dự phòng. Có trường hợp có bạn hỏi rằng: Số chính khi lắp trên Bphone bị “vui tính” rút ném ngoài đường rồi, “vui tính” nhét cái sim có số điện thoại khác vào thì dùng làm sao? Có bị vô hiệu hóa không?

Khi SỐ MỚI nhét vào thì trên điện thoại dự phòng sẽ nhận được tin nhắn như hình bên dưới 

Màn hình nhận tin nhắn từ số mới gửi vào số dự phòng

Xin tiết lộ nhỏ rằng: khi số chính bị vứt, “vui tính” nhét số mới vào, thì tin nhắn nhận được như trên có số điện thoại rõ ràng, vậy SỐ CHÍNH = số mới nhận tin. Dù nó đổi và nhét sim bao nhiêu lần thì số mới nhận tin nhắn sau cùng chính là SỐ CHÍNH.

TIẾN HÀNH tìm kiếm Bphone thôi, cụ thể:

Ta có thể tiến hành song song 2 cách, nhưng ưu tiên cách 2 nếu Bphone đang kết nối mạng. Cách 1 đôi khi soạn tin nhắn SMS bị sai vì hay bị ảnh hưởng tinh thần do mất máy vừa tức, vừa giận, vừa xót mất của, mất tình yêu B …. khi bị đứa “vui tính” hả hê trên chiến tích của nó.

4.1. CÁCH 1: điều khiển tìm thông qua nhắn tin SMS

Đây là cách thực hiện khi bạn không có máy tính nối mạng internet, vì trên máy tính bạn chỉ thực hiện bằng các click rất nhanh chóng tiện lợi.

Dùng điện thoại có số dự phòng soạn các tin nhắn với các cú pháp liệt kê dưới đây để gửi đến SỐ CHÍNH hoặc SỐ CHÍNH 2 nhé. Giữa Cú pháp và MATKHAU có 1 khoảng trắng cố định, dấu “_” ở cú pháp bên dưới thay bằng khoảng trắng.

a. Cú pháp sao lưu nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ lên máy chủ dữ liệu Bkav:

SAOLUU_MATKHAU

Kết quả thực hiện lệnh: toàn bộ dữ liệu nêu trên sẽ được sao lưu lên máy chủ nếu Bphone có kết nối internet, nó sẽ giúp ích phục vụ cho việc phục hồi sau này khi bạn làm lại sim điện thoại và sử dụng lại BMS (trường hợp không tìm thấy).

b. Cú pháp xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Bphone và thẻ nhớ ngoài:

XOA_MATKHAU

Kết quả thực hiện lệnh: toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa sạch. Tuy nhiên, đây là cú pháp rất nguy hiểm bạn chỉ thực hiện khi thực sự hết hy vọng lấy lại máy, không nên thử nghiệm khi đọc xong bài viết này.

c. Cú pháp yêu cầu điện thoại Bphone phát ra âm thanh lớn giúp bạn nhận biết điện thoại đang ở đâu:

CHUONG_MATKHAU

Kết quả thực hiện lệnh: âm thanh phát ra cực lớn và hiển thị như màn hình dưới

d. Cú pháp Khóa điện thoại Bphone:

KHOA_MATKHAU

Kết quả thực hiện lệnh: Bphone bị khóa, người đang cầm không thể thao tác gì. Để mở lại điện thoại bạn phải nhập đúng mật khẩu quản lý BMS của Bphone. Giao diện khi bị khóa như hình dưới.

e. Cú pháp lấy danh sách 5 số điện thoại gần nhất trong nhật ký điện thoại:

NHATKY_MATKHAU

Kết quả thực hiện lệnh: 5 số điện thoại gần nhất được gửi về lại cho số điện thoại dự phòng. Như hình bên dưới.

f. Cú pháp yêu cầu điện thoại Bphone chụp ảnh ở camera trước và gửi về email đã khai báo khi đăng ký BMS, khi BMS nhận lệnh chụp ảnh nếu Bphone lúc này đang có kết nối internet thì sẽ gửi anh theo yêu cầu:

CHUPANH_MATKHAU

Kết quả thực hiện lệnh: sẽ có ảnh được đính kèm theo email như hình bên dưới. Ta bấm tải ảnh đính kèm thì sẽ xem được người “vui tính”.

g. Cú pháp Xác định vị trí điện thoại Bphone đang ở đâu:

TOADO_MATKHAU

Kết quả thực hiện lệnh: bạn sẽ nhận được tin nhắn trong đó sẽ nói đến thông số Vĩ tuyến, Kinh tuyếnvà Độ chính xác, kèm theo link xem bản đồ vị trí.

Tin nhắn gửi về sau khi gửi lệnh xác định tọa độ vị trí Bphone

Nếu máy dự phòng là smartphone có kết nối mạng internet thì bạn bấm vào link hiện tại thì có thể xem được vị trí của Bphone trên Google Map, như hình dưới.

Nếu máy dự phòng không có mạng internet bạn có thể:

– Chuyển tiếp tin nhắn đi đến 1 điện thoại khác có internet để bấm link xem nhanh chóng.

– Hoặc truy cập website http://mobile.bkav.com.vn/mobile, nhập Số điện thoại chínhMật khẩu quản lý BMS để vào trang web. Tại phần quản lý sẽ cho Vĩ tuyến, Kinh tuyến và Độ chính xác để xem như hình bên dưới.

 

4.2. CÁCH 2: Điều khiển thông qua website máy chủ Bkav trên máy vi tính

Với cách này rất đơn giản người dùng không cần thực hiện các thao tác phức tạp như cách 1. Tuy nhiên, ở cách 2 này lại chỉ thực hiện 5 lệnh: Chụp ảnh, Bật chuông báo động, Lấy nhật ký điện thoại, Tìm vị trí điện thoại và Khóa vị trí điện thoại. Thiếu 2 lệnh như xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Bphone và thẻ nhớ ngoài và sao lưu dữ liệu danh bạ, nhật ký, tin nhắn lên máy chủ Bkav. Chúng ta phải thực hiện thủ công kết hợp 2 lệnh này qua tin nhắn SMS nếu muốn.

Mọi thứ thực hiện rất dễ dàng, bằng cách trên máy vi tính bạn vào website http://mobile.bkav.com.vn. Để vào phần điều khiển bạn phải nhập: Số chínhSố dự phòng và Mật khẩu quản lý BMS như hình dưới.

Trên giao diện web quản lý bạn chỉ cần Click vào để Chọn lệnh và bấm Gửi lệnh chờ kết quả hiển thị để bạn xem mà thôi. Để xem kết quả bạn chỉ cần click vào chữ vào đây!

4.3. CÁCH 3: Suy luận

– Khi “vui tính” nhét sim mới vào ta sẽ có được tin nhắn gửi về số điện thoại dự phòng, căn cứ vào số gửi tin nhắn đến bằng nghiệm vụ, kỹ năng ta tiến hành:

+ Tra xem trong danh bạ của mình đó là số của ai?

+ Hỏi xem bạn bè đây là số của ai, có trong danh bạ của họ không?

+ Hỏi bác học Google Search có biết số này của ai không?

+ Hỏi rằng Facebook biết số ai đây không?

+ Còn 1 cách nữa nhưng không nói, ai biết thì xài không biết thì không nên hỏi, mình chỉ tiết lộ 3 từ “sim chính chủ”.

– Có thể căn cứ vào list nhật ký 5 số gọi gần nhất, nếu nó không phải số ta đã gọi, căn cứ thời gian gọi ta cũng biết đó là người “vui tính” gọi đi từ đây ta có thể xác định đối tượng là ai nếu lanh mồm lanh miệng 1 chút, gọi hỏi phủ đầu “ê mày số này của ai sao không có trong danh bạ tao, nó nhắn tin nhưng tao không biết ai ..”

Khi có được số điện thoại, vị trí, hình ảnh, … ta còn phải căn cứ vào địa lợi nhân hòa để ta lấy lại được Bphone hay không hay là phải nhờ đến các bạn CA nữa mới xong nhé!

Bạn thấy bài viết này hay?
Mình còn nhiều bài viết nữa, và sẽ gửi cho bạn qua email những tin bài mới nhất.
I agree to have my personal information transfered to MailChimp ( more information )

N. Duy Ái

Đam mê công nghệ thông tin, yêu nghệ thuật và thích đọc sách. Moderator của Bkav ForumBPhone Fans Club.

Leave a Reply