Hướng dẫn làm landing page chuyên nghiệp

Nếu là dân làm MMO (Make Money Online), chắc hẳn việc phải có 1 landing page là điều rất cần thiết. Việc làm landing page cũng như xây dựng hẳn 1 website đều rất tốn công sức nếu làm từ đầu. Trong bài viết này, mình hướng dẫn các bạn cách làm landing page chuyên nghiệp rất dễ dàng và trực quan với công cụ Elementor miễn phí của WordPress. Không cần biết code!

Landing Page là gì?

Landing page hiểu nôm na là 1 website hoặc chỉ là trang chủ của website, nơi cung cấp thông tin sơ bộ về sản phẩm mình quảng bá. Trên đó mình gắn các affiliate link của product để khi mình chạy quảng cáo sẽ trỏ về landing page. Việc có landing page đẹp, chuyên nghiệp sẽ dễ tạo được thiện cảm của khách hàng, tăng lượng traffic và conversation.

Ví dụ về landing page của trang MOBE của mình. Các bạn có thể xem demo tại đây hoặc tại đây.

 

Cách làm landing page chuyên nghiệp

Để làm được điều này, mặc nhiên mình xem là các bạn đã biết cách tạo 1 website cơ bản trên hosting bằng WordPress. Nếu bạn nào chưa biết thì có thể Google, hoặc comment phía dưới mình sẽ hỗ trợ.

1. Làm header và menu

Đầu tiên, bạn chọn 1 theme nào ưng ý trong mục các theme có sẵn của WordPress. Lưu ý theme này bạn chỉ lấy phần header và menu thôi (từ menu trở lên). Tức là bạn thích kiểu header và menu nào thì lấy theme đó. Không cần quan tâm đến cái phía dưới.

Để chọn giao diện phù hợp, bạn tìm với từ khoá landing page là ra nhiều lắm.

Ví dụ như ở các theme trên thì mình chỉ quan tâm đến phần khoanh tròn đỏ thôi. Ví dụ như mình lấy giao diện Bussiness Point chẳng hạn. Mình cứ việc cài và xem thử. Nếu site bạn đã có nội dung thì bạn edit lại phần menu và logo, còn nếu chưa thì mình viết content trước rồi làm menu sau.

2. Làm body chuyên nghiệp với Elementor

Bạn vào phần Gói mở rộng – Cài mới, cài và kích hoạt plugin Elementor. Đây là plugin miễn phí chuyên dựng nội dung của các page một cách trực quan. Cách sử dụng cũng hết sức dễ dàng.

Tiếp theo, các bạn tạo 1 trang mới và tiến hành build trang đó với Elementor sau đó set trang đó làm trang chủ là hoàn tất.

Bước 1. Tạo 1 trang mới và tiến hành xây dựng trang với Elementor.

Ở bên trái ta sẽ thấy các thành phần như column (chia cột), Heading (tiêu đề), Image (hình ảnh)… chúng ta có thể kéo thả vào trong trang ở từng bố cục một cách dễ dàng. Đặc biệt ở dưới có sẵn các mục như Image box, Icon box, tab, accordion… rất chuyên nghiệp.

Elementor hỗ trợ các Template thiết kế sẵn. Ta sẽ tận dụng cái này để làm cho trang chuyên nghiệp hơn. Nhấn vào nút Add Template rồi chọn trong Library. Một số mẫu có chữ PRO là phải mua. Tuy vậy những cái miễn phí còn lại cũng rất đẹp và chuyên nghiệp rồi.

Giả sử như ta chọn template Homepage – Study – page. Nhấn vào để xem demo. Nếu ưng ý thì nhấn Insert để chèn vào trang.

Sau khi chèn xong, lúc này bạn muốn edit nội dung nào thì nhấn vào nội dung đó. Phần bên trái sẽ hiển thị các chức năng để chỉnh sửa: Content, link, size… Nếu muốn chỉnh sửa chuyên sâu hơn thì qua thẻ Style sẽ chỉnh được luôn cả color, font chữ (mục Typography). Mọi thay đổi sẽ được hiển thị trực tiếp ở phía bên phải.

Những nội dung khác nhau sẽ có chức năng chỉnh sửa khác nhau. Nói chung Elementor hỗ trợ hầu hết các chức năng từ cơ bản đến nâng cao để hiệu chỉnh nội dung. Việc tạo 1 block (khối), button (nút), image (hình ảnh) cực kỳ dễ. Bạn cứ việc thử khám phá sẽ thấy rất bất ngờ đấy! Đặc biệt nó có cả 1 kho icon được nhúng từ Font Awesome tha hồ cho bạn sáng tạo.

Bước 2. Sáng tạo trang

Nếu thấy template mẫu là chưa đủ, bạn hoàn toàn có thể kéo thả thêm các nội dung ở bên trái vào trang để cho trang của mình chuyên nghiệp, sáng tạo hơn và hoàn toàn không-đụng-hàng. 🙂

Sau khi làm hoàn chỉnh nội dung, bạn cần ẩn tên trang đi và tuỳ chỉnh trang là box hay full-width (rộng toàn màn hình), tuỳ vào ý thích của bạn. Cuối cùng nhấn Publish để xuất bản trang.

 

Bước 3. Đặt trang vừa tạo làm Trang chủ

Bạn vào Giao diện Tuỳ biếnCài đặt trang chủ, chọn Bố cục trang chủ Trang tĩnh, sau đó chọn trang vừa tạo là trang chủ.

Thế là bạn đã có 1 landing page thật chuyên nghiệp!

Kết

Mình vừa chia sẻ với các bạn cách làm landing page chuyên nghiệp với công cụ Elementor. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, đừng ngại comment để được nhận hỗ trợ nhé.

Bạn thấy bài viết này hay?
Mình còn nhiều bài viết nữa, và sẽ gửi cho bạn qua email những tin bài mới nhất.
I agree to have my personal information transfered to MailChimp ( more information )

N. Duy Ái

Đam mê công nghệ thông tin, yêu nghệ thuật và thích đọc sách. Moderator của Bkav ForumBPhone Fans Club.

1 Comment

Leave a Reply