Hướng dẫn đăng ký hosting Namecheap dễ dàng làm website

Namecheap vừa tung ra chương trình khuyến mãi đặc biệt mua domain .COM chỉ với 0,88$. Với chương trình khuyến mãi này, bạn dễ dàng sở hữu 1 tên miền đẹp và thời thượng. Khi đã có tên miền, bạn chỉ cần hosting nữa là đã có thể tự xây dựng cho mình 1 blog hoặc website cho riêng mình. Bài viết này hướng dẫn bạn cách đăng ký hosting Namecheap với mức giá khá rẻ và chất lượng tốt để bạn bắt đầu làm website.

Sơ lược về gói hosting của Namecheap

Gói hosting cơ bản của Namecheap có giá 2,88$/tháng (khoảng 60k). Nhưng nếu đặt trọn 1 năm (12 tháng), bạn được giảm chỉ còn 24,88$ (tiết kiệm đến 28%). Mình khuyên bạn nên mua 1 năm nếu có ý định làm website nghiêm túc, vì nếu mua theo tháng thì mỗi tháng lại phải thanh toán gia hạn khá phiền phức.

Với 25$, bạn có được 1 hosting với đầy đủ những tính năng ngon lành:

  • Dung lượng lưu trữ đến 20Gb
  • Băng thông không giới hạn
  • 3 Addon Domain cho phép dựng tới 3 website trên host.
  • 50 Database
  • 50 subdomain
  • 50 tài khoản email và có thể sử dụng thay cho hosting email (gửi nhận mail rất tốt).
  • Quản trị bằng cPanel quen thuộc và mạnh mẽ.
  • Đặc biệt có hỗ trợ SSL miễn phí ?
  • Trình xây dựng website

Bấy nhiêu đó là quá đủ cho một tình yêu rồi. Mình cũng đang xây dựng nhiều website trên gói host này và rất yên tâm.

Đánh giá thêm về hỗ trợ kỹ thuật của Namecheap cũng rất tốt. Các yêu cầu của mình được họ trả lời phản hồi rất nhanh và hiệu quả.

Đăng ký gói hosting của Namecheap

Đầu tiên bạn nhấn vào đây hoặc nhấn vào nút phía dưới để đến trang lựa chọn gói hosting của Namecheap.

CHỌN HOSTING NAMECHEAP

Có nhiều gói tuỳ theo nhu cầu (như gói Stellar Plus cho tất cả đều không giới hạn hết, chỉ 46,88$ / năm là làm tẹt ga mọi thứ) nhưng mình chỉ cần gói Stellar là đủ rồi. Chọn tuỳ chọn 1 Year (1 năm) rồi nhấn Add to Cart

 

Tiếp theo, bạn có các tuỳ chọn về tên miền để gắn với hosting (đây là tên miền chính của bạn). Nếu đã có tên miền sẵn (như mới mua theo khuyến mãi ở trên) thì chọn Use a domain I own with Namecheap. Chọn Purchase new domain để mua domain mới, hoặc Use a domain I own from another registrar để gắn với domain từ một nhà cung cấp khác. Ở đây mình đã có sẵn domain từ NCC khác nên mình chọn dưới cùng.

Nếu bạn chưa có tên miền, Namecheap hào phóng tặng bạn 1 tên miền .website miễn phí trong 1 năm. Thật tuyệt vời. Bạn nhấn nút trên cùng để chọn tên miền miễn phí nhé.

 

Bạn sẽ được dẫn đến trang đăng ký / đăng nhập. Hãy đăng ký một tài khoản mới hoặc đăng nhập nếu đã có một tài khoản.

Nhập domain bạn đã có vào phần Use this Domain. Sau đó nhấn nút Continue

Bạn có thể chọn Auto Renew để Namecheap tự động gia hạn mỗi năm cho bạn. Nhấn nút Confirm Order để xác nhận đơn hàng.

Điền thông tin thanh toán

Tiếp theo bạn điền thông tin thanh toán. Bạn có thể thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (VISA hoặc MasterCard). Nếu chưa có, bạn có thể sử dụng dịch vụ thẻ MasterCard ảo của Agribank hoặc của VTC.

Điền họ tên in trên thẻ (viết hoa không dấu), tháng năm hết hạn và số CVV / CVC.

Nhập địa chỉ thanh toán. Bạn nhập vào các trường được yêu cầu: Address Line 1 (Địa chỉ), City (Thành phố), State / Province (tỉnh), mã ZIP của tỉnh (xem tại đây).

Ở phần Receipt Detail bạn điền lại các thông tin ở trên, thêm SĐT (chọn +84 và nhập SĐT của bạn, bỏ số 0 ở đầu, VD: 918765432) và địa chỉ email. Nhấn nút Continue để sang trang tiếp theo.

Tích chọn đồng ý Điều khoản và điều kiện sau đó nhấn nút Pay Now là xong.

Tài khoản hosting của bạn sẽ được có ngay lập tức. Khi tài khoản của bạn được kích hoạt, bạn sẽ nhận được Email chào mừng của Hosting. Trong email này sẽ có tất cả các chi tiết đăng nhập, cài đặt và hướng dẫn của tài khoản của bạn.

Kết

Như vậy bạn đã được hướng dẫn cách đăng ký hosting Namecheap một cách chi tiết. Trong bài viết tới, mình sẽ hướng dẫn cách tạo thẻ MasterCard ảo của Agribank và VTC. Bạn có thể dùng nó để thanh toán quốc tế như mua hosting và domain rất dễ dàng. Nếu có khó khăn, đừng ngại comment để được hướng dẫn nhé!

 

 

Bạn thấy bài viết này hay?
Mình còn nhiều bài viết nữa, và sẽ gửi cho bạn qua email những tin bài mới nhất.
I agree to have my personal information transfered to MailChimp ( more information )

N. Duy Ái

Đam mê công nghệ thông tin, yêu nghệ thuật và thích đọc sách. Moderator của Bkav ForumBPhone Fans Club.

Leave a Reply