Giới thiệu trình duyệt web siêu mượt siêu nhẹ Cent Browser

Trình duyệt là một ứng dụng không thể thiếu trên mọi máy tính và smartphone. Nói đến trình duyệt là nói đến hai ông lớn: Google Chrome và Mozila Firefox. Tuy nhiên, hai ông lớn này lại có cùng một nhược điểm rất lớn: Quá cồng kềnh và ngốn RAM kinh khủng. Bài viết này mình giới thiệu với các bạn một trình duyệt web siêu mượt siêu nhẹ, đó chính là Cent Browser.

Giới thiệu về Cent Browser

Cent Browser là trình duyệt được thiết kế trên mã nguồn mở Chromium. Nó được tích hợp nhiều tính năng độc đáo nhưng lại hoàn toàn không chiếm tài nguyên hệ thống (hoặc ít ra là ít hơn rất nhiều so với Chrome hoặc Cốc Cốc). Cent Browser hoàn toàn phù hợp để sử dụng trong các máy tính đời cũ, và ngay cả máy đời mới. Dưới đây là cấu hình của máy mình và mức sử dụng tài nguyên máy khi mở 6 tab.

Các tính năng hữu ích của Cent Browser

Thực sự Cent Browser có rất nhiều phím tắt và tính năng hữu ích các bạn có thể tự khám phá trong menu – Settings. Nó cũng được tích hợp trình quản lý download khá hiện đại. Bạn có thể tùy biến hầu hết các tính năng của nó theo ý thích, như hình dạng tab, nút Add tab, tùy chỉnh font chữ và màu sắc của trang web, dùng nút giữa để dán nội dung… Đặc biệt, Cent Browser hỗ trợ tính năng Mouse Gesture, kiểu như điều khiển bằng cách vẽ chuột. Đây là tính năng khá tiện nếu bạn dùng thường xuyên.

Định nghĩa cử chỉ chuột của Cent Browser

Cent Browser cũng hỗ trợ tiếng Việt như Chrome, Cốc Cốc.. nên bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng. Tải về tại trang chủ của Cent Browser.

Kết

Hi vọng trình duyệt web siêu mượt siêu nhẹ Cent Browser mình vừa giới thiệu sẽ làm hài lòng các bạn. Nếu có khó khăn, đừng ngại comment phía dưới để nhận hỗ trợ nhé.
Bạn thấy bài viết này hay?
Mình còn nhiều bài viết nữa, và sẽ gửi cho bạn qua email những tin bài mới nhất.
I agree to have my personal information transfered to MailChimp ( more information )

N. Duy Ái

Đam mê công nghệ thông tin, yêu nghệ thuật và thích đọc sách. Moderator của Bkav ForumBPhone Fans Club.

Leave a Reply