Giả lập chơi game 4 nút NES console trên PC – Quay lại tuổi thơ

Một thời tuổi thơ không thể quên với những trò chơi điện tử tay cầm 4 nút (console, hệ máy NES). Những trò chơi không thể quên: Ăn nấm (Super Mario), Bắn thành (Battle City), Contra, Xếp gạch (Tetris)… Hôm nay DuyAi.NET chia sẻ với các bạn cách giả lập chơi game 4 nút này trên PC rất dễ dàng nhé.

1. Chuẩn bị giả lập chơi game 4 nút :

– Tải ứng dụng giả lập Nestopia tại đây: Download

Giải nén và dùng ngay không cần cài đặt.

– Tải game:

* Bắn thành (Battle City): Download

* Contra: Download

* Tổng hợp game: Phần 1, Phần 2

2. Chơi game:

Mở file Nestopia.exe để chạy chương trình giả lập. Để thiết đặt lại nút nhấn, chọn menu OptionInput, sau đó nhấn nút Set để thay đổi, nhấn phím trên bàn phím (hoặc trên USB Gamepad) để đặt lại nút.

 

Sau khi chỉnh nút xong, chọn menu FileOpen để mở đến file .nes của game tương ứng (Contra.nes, BattleCity.nes…) là có thể chơi được ngay.

3. Phụ kiện chơi game:

Để chơi game được hấp dẫn hơn, các bạn có thể đặt mua tay cầm chơi game (cổng USB) cho thuận tiện và thoải mái. Hiện tại trên Lazada có bán nhiều loại, mình đặt mua loại rẻ (54k) mà chơi rất sướng. Xem tại đây: Mua tay cầm chơi game trên Shopee.

 

Các bạn nên mua những tay game giá tốt hơn, nếu có điều kiện, để có thể chơi thêm các game giả lập PS1 / PS2 sau này. Mình sẽ hướng dẫn cách giả lập dòng máy PS1 / PS2 trong bài viết sau.

XEM THÊM TAY CẦM GAME

Kết

Vậy là DuyAi.NET đã hướng dẫn các bạn giả lập chơi game 4 nút trên PC / laptop. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn có thể comment phía dưới để DuyAi.NET hỗ trợ thêm nhé.

Bạn thấy bài viết này hay?
Mình còn nhiều bài viết nữa, và sẽ gửi cho bạn qua email những tin bài mới nhất.
I agree to have my personal information transfered to MailChimp ( more information )

N. Duy Ái

Đam mê công nghệ thông tin, yêu nghệ thuật và thích đọc sách. Moderator của Bkav ForumBPhone Fans Club.

Leave a Reply