Giới thiệu các công cụ xây dựng website chỉ trong vài nốt nhạc

Hiện nay, việc tạo cho mình 1 blog / website đã trở thành nhu cầu của nhiều người. Có nhiều lý do để làm web: Viết nhật ký cá nhân, làm MMO (cái này là cần phải có website nhất), giới thiệu sản phẩm bán hàng qua mạng… Và cũng có vô vàn cách làm web: thuê người làm (đắt nhất), tự làm (hơi vất vả và tốn thời gian)… Cách dễ nhất là tìm một dịch vụ nào đó dạng tất-cả-trong-một: đăng ký domain, mua hosting, xây dựng website. Còn mình chỉ việc tuỳ biến giao diện và viết content (nội dung). Bài viết này giới thiệu các công cụ xây dựng website chỉ trong vài nốt nhạc với chi phí cực rẻ.

GoDaddy

GoDaddy là nhà cung cấp domain và hosting lớn trên toàn thế giới. Chỉ cần đăng ký 1 tài khoản và 139k là bạn đã có 1 website ngon lành cành đào. GoDaddy tự hào là trình xây dựng website của họ làm web trong chưa tới 1 giờ.

Điều tuyệt vời của GoDaddy là họ cho phép mình dùng thử trong 1 tháng hoàn toàn miễn phí. Sau đó nếu ưng ý thì mới trả phí (cho mỗi tháng tiếp theo) là 139k, không cần thẻ tín dụng. Và hơn nữa GoDaddy hoàn toàn hỗ trợ tiếng Việt.

ĐẾN TRANG WEB BUILDER GoDaddy

Sau khi đăng ký 1 tài khoản, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo 1 website nhanh chóng và cực dễ dàng.

Nói tóm lại, bạn chỉ việc lo phần nội dung, còn thiết kế cứ để GoDaddy lo. Có nhiều giao diện cho bạn lựa chọn và đều hỗ trợ xem trên di động (responsive), dễ dàng thay đổi, tuỳ biến. Sau 1 tháng nếu ko thích thì không làm tiếp nữa, không thành vấn đề.

1&1 MyWebsite Builder

Cũng giống GoDaddy, 1&1 MyWebsite Builder cho phép bạn tạo 1 website trong vòng vài nốt nhạc. Tuy nhiên, điều 1&1 mang đến còn nhiều hơn GoDaddy: Trình biên tập kéo-thả mà không cần biết code, tặng kèm domain và email theo tên miền hoàn toàn miễn phí, và giá cực kỳ rẻ: chỉ 11,88$ / năm. Phải nói đây là 1 cái giá quá rẻ cho trọn gói website + domain + email mà ít nhà cung cấp nào có.

1&1 MyWebsite cũng có chính sách hoàn tiền (money back guarantee). Trong 30 ngày nếu bạn không hài lòng vì một lý do nào đó, bạn có thể không sử dụng dịch vụ nữa và yêu cầu 1&1 trả lại tiền cho bạn. An toàn và yên tâm tuyệt đối !

ĐẾN TRANG 1&1 MyWebsite

So với GoDaddy thì 1&1 MyWebsite giá tốt hơn, nhưng lại chưa hỗ trợ tiếng Việt và yêu cầu cần có thẻ Visa hoặc Mastercard (hoặc tài khoản PayPal) để thanh toán. Tuy nhiên điều này không phải trở ngại lớn vì việc làm thẻ Visa / Mastercard hiện khá dễ.

Kết

Ngoài 2 công cụ xây dựng website kể trên thì còn nhiều dịch vụ tạo website nữa, nhưng mình đánh giá cao 2 trang này do chất lượng và giá cả rất tốt. Nếu bạn biết thêm những dịch vụ nào tốt, đừng ngại chia sẻ qua phần comment phía dưới nhé.

Bạn thấy bài viết này hay?
Mình còn nhiều bài viết nữa, và sẽ gửi cho bạn qua email những tin bài mới nhất.
I agree to have my personal information transfered to MailChimp ( more information )

N. Duy Ái

Đam mê công nghệ thông tin, yêu nghệ thuật và thích đọc sách. Moderator của Bkav ForumBPhone Fans Club.

Leave a Reply