Bkav, BPhone, Nguyễn Tử Quảng và người truyền cảm hứng cho giới trẻ

Bkav, BPhone, Nguyễn Tử Quảng và người truyền cảm hứng cho giới trẻ

10 Tháng Mười Một, 2017 0 By N. Duy Ái

Mình tự thấy là người may mắn, vì được tiếp xúc, làm việc với những người mình xem là giỏi ở Bkav. Gần 10 năm. Trong đó, ấn tượng nhất là những lần được tiếp xúc với anh Nguyễn Tử Quảng.

Quảng “nổ”

Nguyễn Tử Quảng thì không phải là cái tên xa lạ gì trong giới công nghệ Việt Nam. Nhiều người gọi anh là nổ. Cũng phải.

Ban đầu là một Hiệp sĩ CNTT với phần mềm diệt virus BK Antivirus miễn phí, rồi đùng phát là bản thương mại hoá. Nhiều người mặc nhiên xem đó là một “sự phản bội”. Nhưng chỉ có lịch sử là chân lí. Nếu không có sự dũng cảm của anh Quảng lúc đó, bây giờ đã không có Bkav. Lần đầu tiên trong lịch sử CNTT Việt Nam, khái niệm phần mềm AV bản quyền hình thành với sự tiên phong của Bkav Pro 2006.

Không đi sâu phân tích về biệt danh “nổ” của anh Quảng. Mình chỉ thấy đó toàn là những lời khẳng định chắc nịch, đầy tâm huyết của một người luôn đau đáu về sự phát triển của CNTT và khoa học công nghệ nước nhà.

Gặp anh, ngồi bên cạnh anh trong lần Offline BPhone Fans Club tại TPHCM tháng 10/2017, nghe anh chia sẻ, càng thấm thía hơn về khát vọng của anh.

Và cảm ơn anh. Những chia sẻ của anh về khó khăn khi lần đầu tiên làm BPhone, thai nghén đứa con của mình từ 2009 mãi tận đến nay mới bước đầu nhận được sự đền đáp, cũng chính là động lực giúp cho những người trẻ như bọn em mới bắt đầu bước chân vào con đường khởi nghiệp cảm thấy vững tin hơn trên con đường mình đã chọn.

Khát vọng + niềm tin + đam mê = thành công. Em tin chắc đó là công thức hiệu quả nhất của những người dám theo đuổi đam mê của mình đến cùng.

Đôi dòng lan man trong đêm khuya. Không nghĩ là anh sẽ đọc được. Nhưng em luôn tin chắc rằng với khát vọng dân tộc của anh, sau lưng anh, bên cạnh anh còn hàng nghìn, hàng vạn con người như bọn em sẵn sàng cùng bước và cùng anh hiện thực hoá ước mơ của người Việt Nam chân chính.

Do your best, the rest will come.

 

Bạn thấy bài viết này hay?
Mình còn nhiều bài viết nữa, và sẽ gửi cho bạn qua email những tin bài mới nhất.
I agree to have my personal information transfered to MailChimp ( more information )