Chia sẻ phần mềm Hỗ trợ soạn giảng Trí Việt đầy đủ dữ liệu GAĐT Tiểu học

Bài viết này mình chia sẻ với các thầy cô giáo phần mềm Hỗ trợ soạn giảng Trí Việt đầy đủ dữ liệu. Đây là phiên bản đầy đủ, bao gồm cả bản quyền và toàn bộ cơ sở dữ liệu của tất cả các bài giảng của tất cả các môn ở cấp Tiểu học.

Giới thiệu về phần mềm Hỗ trợ soạn giảng Trí Việt

Đây là phần mềm thương mại có giá bán lên đến 15 triệu đồng / bản quyền trường học. Phần mềm này cho phép các thầy cô giáo soạn giáo án điện tử bằng PowerPoint (được tích hợp sẵn hoặc import vào), sau đó thêm các nội dung tương tác (câu hỏi, bài tập…) và đóng gói thành file tự chạy .exe để mang sang máy khác. Nó cũng có nhiều tính năng hữu ích như tích hợp công cụ vẽ bản đồ tư duy, hình vẽ phức tạp hoặc bài tập trắc nghiệm…

Đặc biệt, kho CSDL khổng lồ của nó cho phép giáo viên có thể lựa chọn và sử dụng bất kỳ bài giảng nào, của tất cả các môn học của tất cả các lớp. Sau khi soạn hoặc sửa chữa xong, hoàn toàn có thể xuất thành file exe hoặc file PPT để sử dụng trên máy khác. Rất tiện lợi mà không cần phải tìm từng bài soạn trên Internet nữa.

CHỜ LÁT...

Có phải bạn đang tìm một khóa học để thành thạo hơn về Tin học văn phòng? Mình có một khóa học rất tuyệt và đã áp dụng sẵn mã giảm giá đến 72% cho bạn!

CHO MÌNH XEM NHÉ!

Tải bộ cài và cơ sở dữ liệu

Các thầy cô tải bộ cài bằng link sau đây: Tải bộ cài

Hướng dẫn cài đặt Trí Việt Soạn:

Sau khi cài đặt xong phải nhập mã đăng ký. Các thầy cô soạn tin nhắn với cú pháp TT_KEYTV_1 gửi đến 8785 (dấu _ là khoảng trắng) để nhận mã ngay (mình ko chia sẻ trực tiếp ở đây vì lý do bản quyền).

Tiếp theo là phần kết nối cơ sở dữ liệu với phần mềm. Do cơ sở dữ liệu khá lớn nên phải chia thành từng lớp. Có 5 file tương ứng với 5 khối lớp. Tải file CSDL tương ứng với từng lớp bằng link phía dưới nhé.

Tải CSDL Trí Việt Soạn Lớp 1

Tải CSDL Trí Việt Soạn Lớp 2

Tải CSDL Trí Việt Soạn Lớp 3

Tải CSDL Trí Việt Soạn Lớp 4

Tải CSDL Trí Việt Soạn Lớp 5

Hướng dẫn cách kết nối cơ sở dữ liệu với phần mềm:

1. Nhấn vào nút menu, chọn Chọn cơ sở dữ liệu:

 

2. Nhấn vào nút ba chấm ở phần Chọn đường dẫn, duyệt đến file Trivietsoandata.db tương ứng với khối lớp.

 

3. Chọn các môn học muốn thêm, nhấn nút Chọn vào danh sách, cuối cùng nhấn Cập nhật.

 

* Đối với GV bộ môn hoặc cán bộ quản lý cần tải 1 hay nhiều môn ở nhiều khối lớp thì không dùng tính năng Chọn cơ sở dữ liệu mà dùng tính năng Nối môn học nhé.

Sử dụng phần mềm Trí Việt

Trí Việt có tích hợp sẵn PowerPoint trong phần mềm, đầu tiên chọn khối lớp, môn học, tuần hoặc chương và chọn bài tương ứng bằng cách nhắp đúp. Bài giảng sẽ được đưa vào PowerPoint để chỉnh sửa. Sau khi chỉnh sửa xong thì tiến hành xuất ra file Powerpoint hoặc file EXE để chạy. Các thầy cô có thể xem video hướng dẫn bên dưới.

 

Khám phá thêm các tính năng vô cùng độc đáo và hữu ích từ phần mềm Trí Việt nhé.

Kết

Trí Việt Soạn là một phần mềm hỗ trợ soạn giảng không thể thiếu cho các thầy cô giáo. Trong quá trình sử dụng nếu có khó khăn thì các thầy cô đừng ngại comment để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ một số trò chơi tiếng Anh bằng PowerPoint

Tiếp tục với phần giới thiệu game mini ở bài trước, DuyAi.NET giới thiệu với các thầy cô giáo và các độc giả một số trò chơi tiếng Anh bằng PowerPoint.

Các trò chơi này được biên soạn phù hợp với các em HS tiểu học; giúp các em vừa ôn tập được tiếng Anh, vừa rèn luyện tư duy. Đặc biệt giúp cho không khí lớp học sôi nổi và hào hứng hơn.

Tải về trò chơi tiếng Anh bằng PowerPoint

Mời các thầy cô và các bạn tải về theo link bên dưới.

CHỜ LÁT...

Có phải bạn đang tìm một khóa học để thành thạo hơn về Tin học văn phòng? Mình có một khóa học rất tuyệt và đã áp dụng sẵn mã giảm giá đến 72% cho bạn!

CHO MÌNH XEM NHÉ!

Xem thêm: Bộ tài liệu Ngữ pháp tiếng Anh dành cho giáo viên và người tự học

STTTênDownloadGhi chú
1Ai thông minh hơn HS lớp 5?
Are you smarter than a 5th grader?
Tải về
2Trò chơi Xếp sao - Align the stars.Tải vềChia đội (3 đội là tốt nhất), mỗi đội chọn 1 màu. Đố theo hình thức hỏi đáp và đi lượt như chơi caro.
3Trò chơi Big board FactsTải vềCần bật chế độ chỉnh sửa (Enable Editing) sau đó Enable Content để ghi điểm trực tiếp.
4Trò chơi Vòng quay kì diệu - Big wheelTải vềCần bật chế độ chỉnh sửa (Enable Editing) sau đó Enable Content để ghi điểm trực tiếp.
5Trò chơi Đua xe - Car racingTải vềChia đội, chọn màu xe. Trả lời đúng 1 câu hỏi thì nhấn nút để xe tiến 1 đoạn. Xe nào đến trước thì đội đó thắng.
6Trò chơi Đuổi hình bắt chữTải vềDễ, khỏi description ^^
7Trò chơi Ai là triệu phú - Who wants to be a MillionaireTải về
8Trò chơi Đoán mật khẩu - PasswordTải về1 HS đứng quay lưng về phía màn hình. Hiển thị password và HS dưới lớp gợi ý về mật khẩu trước khi hết giờ.

Nếu gặp khó khăn khi tải, mời các thầy cô xem thêm: Hướng dẫn tải về

[Độc quyền DuyAi.NET] Full game Rung chuông vàng bằng PPT cho HS tiểu học

Nối tiếp theo bài viết chia sẻ game Đường lên đỉnh Olympia bằng PPT cho HS tiểu học, DuyAi.NET tiếp tục chia sẻ trọn bộ game Rung chuông vàng bằng PPT cho HS tiểu học.

Nội dung game Rung chuông vàng bằng PPT

Thể lệ của game khá đơn giản, gần tương tự như gameshow Rung chuông vàng trên TV. Chúng tôi biên soạn sẵn 65 câu hỏi theo mức độ từ dễ đến khó. Kiến thức của các câu hỏi chủ yếu là môn Toán và Tiếng Việt của lớp 4 và lớp 5 với hai hình thức chủ yếu là Trắc nghiệm và Tự luận.

Chờ lát

Bạn muốn nhận quà tặng từ DuyAi.NET chứ?

CÓ, TÔI MUỐN !

Hình thức

Người tổ chức cho nhiều HS thi cùng lúc (bằng bảng con), mỗi câu đúng được 10 điểm, sai thì không được điểm (đừng nên mời ra ngoài để HS còn ôn tập thêm kiến thức  🙂 ). Kết thúc bộ câu hỏi (tuỳ điều kiện có thể chơi ít hơn) thì tổng kết, ai cao điểm nhất thì được giải.

Tải về

Mời quý thầy cô và bạn đọc tải tại đây:

[sociallocker id=”997″]

Tải về

[/sociallocker]

Mật khẩu giải nén: duyai.net

Nếu gặp khó khăn khi tải về, bạn có thể xem Hướng dẫn tải về nhé.

[Độc quyền DuyAi.NET] Full trò chơi Đường lên đỉnh Olympia bằng PPT

Hôm nay, DuyAi.NET quyết định chia sẻ với các đồng nghiệp, đặc biệt là các thầy cô TPT Đội bộ trò chơi Vui học Toán – Tiếng Việt ở Tiểu học theo cấu trúc của trò chơi Đường lên đỉnh Olympia bằng PPT.

Giới thiệu

Từ năm học 2009-2010, Phòng GD-ĐT Giá Rai (Bạc Liêu) đã quyết định tổ chức hội thi theo hình thức giao lưu giữa các trường trong địa bàn với nhau. Nội dung là các kiến thức môn Toán, Tiếng Việt ở lớp 4, 5. Thầy Lê Duy Phúc, chuyên viên Phòng GD-ĐT giao cho mình nghiên cứu hình thức tổ chức. Sau một thời gian thiết kế, mình đã hoàn thành form chương trình bằng PPT theo gameshow Đường lên đỉnh Olympia, có thay đổi một chút cho phù hợp với HS tiểu học.

Chờ lát

Bạn muốn nhận quà tặng từ DuyAi.NET chứ?

CÓ, TÔI MUỐN !

Từ đó đến năm học 2015-2016, format chương trình luôn được sử dụng trong các hội thi, giao lưu cấp huyện (có luân phiên với chương trình Rung chuông vàng, cũng do mình thiết kế).

Trò chơi Đường lên đỉnh Olympia bằng PPT
Trò chơi Đường lên đỉnh Olympia bằng PPT

Nội dung

Gameshow gồm 5 chặng thi:

  • Chặng 1: Tự tin, khẳng định mình

Các đội tự giới thiệu thành viên, sở trường, biểu diễn năng khiếu…

  • Chặng 2: Khởi động:

Trò chơi Ô chữ kỳ diệu. Hình thức thi tương tự như chặng 2 của Đường lên đỉnh Olympia.

Nhấn vào số thứ tự hàng ngang để mở câu hỏi.

Ở trang câu hỏi, nhấn vào nút chữ i để kích hoạt đồng hồ; nút dấu chấm hỏi hiển thị đáp án. Nhấn vào nút mũi tên quay lại để quay về ô chữ chính.

Nhấn vào ô chữ cái đầu tiên của hàng ngang để mở ô hàng ngang.

  • Chặng 3: Chung sức

Các đội cùng trả lời các câu hỏi. Thể lệ có ghi rõ trong file chương trình.

  • Chặng 4: Tăng tốc

Các đội lựa chọn sở trường và mức độ khó (1 là dễ nhất đến 3 là khó nhất). Thể lệ ghi trong file chương trình.

  • Chặng 5: Về đích

Thể lệ ghi trong file chương trình.

Tuỳ thuộc vào cách tổ chức, người tổ chức có thể thay đổi thể lệ sao cho phù hợp với số lượng và đối tượng.

Chúng tôi đã biên soạn đầy đủ hệ thống câu hỏi; các thầy cô chỉ việc tổ chức chơi (kiến thức được biên soạn đến hết HK 1 của lớp 5. Chủ yếu là nhiều nội dung của lớp 4 để cả 2 khối đều có thể thi). Nếu muốn, thầy cô có thể đổi, sửa câu hỏi cho phù hợp. Đi kèm là file Word chứa câu hỏi và đáp án (dạng MẬT) dành cho người dẫn chương trình và BGK.

 

Đây là một trong những dạng “tài liệu hiếm” của cả ngành GD-ĐT. Là người biên soạn chính, mình quyết định chia sẻ để các thầy cô khắp cả nước được tiếp cận và tổ chức cho HS tham gia chơi với hình thức “Vui để học”.

Xin được tưởng nhớ đến thầy Lê Duy Phúc (1959 – 2017), chuyên viên Phòng GD-ĐT Giá Rai đã cùng với tác giả xây dựng, hoàn thiện và đồng hành cùng với chương trình trong nhiều năm liền.

Tải về

Mời các thầy cô tải về tại đây:

[sociallocker id=”997″]

Tải về

[/sociallocker]

Mật khẩu giải nén: duyai.net

Xem thêm: Hướng dẫn tải về.

Game mini phát triển trí tuệ cho HS tiểu học bằng PPT

Xin được giới thiệu đến các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ một trò chơi mini được DuyAi.NET thiết kế bằng PowerPoint. Trò chơi này góp phần phát triển trí tuệ cho các cháu ở lứa tuổi HS tiểu học, tốt nhất là lớp 2, 3, 4. Đọc tiếp… “Game mini phát triển trí tuệ cho HS tiểu học bằng PPT”