Hướng dẫn làm landing page chuyên nghiệp

Nếu là dân làm MMO (Make Money Online), chắc hẳn việc phải có 1 landing page là điều rất cần thiết. Việc làm landing page cũng như xây dựng hẳn 1 website đều rất tốn công sức nếu làm từ đầu. Trong bài viết này, mình hướng dẫn các bạn cách làm landing page chuyên nghiệp rất dễ dàng và trực quan với công cụ Elementor miễn phí của WordPress. Không cần biết code!

Landing Page là gì?

Landing page hiểu nôm na là 1 website hoặc chỉ là trang chủ của website, nơi cung cấp thông tin sơ bộ về sản phẩm mình quảng bá. Trên đó mình gắn các affiliate link của product để khi mình chạy quảng cáo sẽ trỏ về landing page. Việc có landing page đẹp, chuyên nghiệp sẽ dễ tạo được thiện cảm của khách hàng, tăng lượng traffic và conversation.

Ví dụ về landing page của trang MOBE của mình. Các bạn có thể xem demo tại đây hoặc tại đây.

 

Cách làm landing page chuyên nghiệp

Để làm được điều này, mặc nhiên mình xem là các bạn đã biết cách tạo 1 website cơ bản trên hosting bằng WordPress. Nếu bạn nào chưa biết thì có thể Google, hoặc comment phía dưới mình sẽ hỗ trợ.

1. Làm header và menu

Đầu tiên, bạn chọn 1 theme nào ưng ý trong mục các theme có sẵn của WordPress. Lưu ý theme này bạn chỉ lấy phần header và menu thôi (từ menu trở lên). Tức là bạn thích kiểu header và menu nào thì lấy theme đó. Không cần quan tâm đến cái phía dưới.

Để chọn giao diện phù hợp, bạn tìm với từ khoá landing page là ra nhiều lắm.

Ví dụ như ở các theme trên thì mình chỉ quan tâm đến phần khoanh tròn đỏ thôi. Ví dụ như mình lấy giao diện Bussiness Point chẳng hạn. Mình cứ việc cài và xem thử. Nếu site bạn đã có nội dung thì bạn edit lại phần menu và logo, còn nếu chưa thì mình viết content trước rồi làm menu sau.

2. Làm body chuyên nghiệp với Elementor

Bạn vào phần Gói mở rộng – Cài mới, cài và kích hoạt plugin Elementor. Đây là plugin miễn phí chuyên dựng nội dung của các page một cách trực quan. Cách sử dụng cũng hết sức dễ dàng.

Tiếp theo, các bạn tạo 1 trang mới và tiến hành build trang đó với Elementor sau đó set trang đó làm trang chủ là hoàn tất.

Bước 1. Tạo 1 trang mới và tiến hành xây dựng trang với Elementor.

Ở bên trái ta sẽ thấy các thành phần như column (chia cột), Heading (tiêu đề), Image (hình ảnh)… chúng ta có thể kéo thả vào trong trang ở từng bố cục một cách dễ dàng. Đặc biệt ở dưới có sẵn các mục như Image box, Icon box, tab, accordion… rất chuyên nghiệp.

Elementor hỗ trợ các Template thiết kế sẵn. Ta sẽ tận dụng cái này để làm cho trang chuyên nghiệp hơn. Nhấn vào nút Add Template rồi chọn trong Library. Một số mẫu có chữ PRO là phải mua. Tuy vậy những cái miễn phí còn lại cũng rất đẹp và chuyên nghiệp rồi.

Giả sử như ta chọn template Homepage – Study – page. Nhấn vào để xem demo. Nếu ưng ý thì nhấn Insert để chèn vào trang.

Sau khi chèn xong, lúc này bạn muốn edit nội dung nào thì nhấn vào nội dung đó. Phần bên trái sẽ hiển thị các chức năng để chỉnh sửa: Content, link, size… Nếu muốn chỉnh sửa chuyên sâu hơn thì qua thẻ Style sẽ chỉnh được luôn cả color, font chữ (mục Typography). Mọi thay đổi sẽ được hiển thị trực tiếp ở phía bên phải.

Những nội dung khác nhau sẽ có chức năng chỉnh sửa khác nhau. Nói chung Elementor hỗ trợ hầu hết các chức năng từ cơ bản đến nâng cao để hiệu chỉnh nội dung. Việc tạo 1 block (khối), button (nút), image (hình ảnh) cực kỳ dễ. Bạn cứ việc thử khám phá sẽ thấy rất bất ngờ đấy! Đặc biệt nó có cả 1 kho icon được nhúng từ Font Awesome tha hồ cho bạn sáng tạo.

Bước 2. Sáng tạo trang

Nếu thấy template mẫu là chưa đủ, bạn hoàn toàn có thể kéo thả thêm các nội dung ở bên trái vào trang để cho trang của mình chuyên nghiệp, sáng tạo hơn và hoàn toàn không-đụng-hàng. 🙂

Sau khi làm hoàn chỉnh nội dung, bạn cần ẩn tên trang đi và tuỳ chỉnh trang là box hay full-width (rộng toàn màn hình), tuỳ vào ý thích của bạn. Cuối cùng nhấn Publish để xuất bản trang.

 

Bước 3. Đặt trang vừa tạo làm Trang chủ

Bạn vào Giao diện Tuỳ biếnCài đặt trang chủ, chọn Bố cục trang chủ Trang tĩnh, sau đó chọn trang vừa tạo là trang chủ.

Thế là bạn đã có 1 landing page thật chuyên nghiệp!

Kết

Mình vừa chia sẻ với các bạn cách làm landing page chuyên nghiệp với công cụ Elementor. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, đừng ngại comment để được nhận hỗ trợ nhé.

Hướng dẫn kiếm tiền online thu nhập cao

Có lẽ bạn đã nghe nói đến MOBE, nhưng chắc nhiều bạn còn chưa hiểu MOBE là gì và kiếm tiền với MOBE như thế nào. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn kiếm tiền online thu nhập cao cho các bạn chưa biết về MMO.

MOBE là gì?

MOBE (My Online Business Education) là một công ty đào tạo toàn cầu chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển kinh doanh hiệu quả trên Internet.

MOBE cung cấp một loạt các sản phẩm đào tạo trực tuyến (online training programs), các dịch vụ (online services), các sự kiện đào tạo trực tiếp (events – offline training programs) và các khóa học tư duy độc quyền giúp bạn xây dựng và phát triển doanh nghiệp hiệu quả.

MOBE đã giúp rất nhiều người trở nên thành công và nổi tiếng như John Chow, Ewen Chia, Mike Antoni… và hàng ngàn diễn giả khác. Hệ thống các khóa huấn luyện, khóa đào tạo của các diễn giả đều được vận hành bởi MOBE.

Sản phẩm của MOBE

MOBE cung cấp rất nhiều sản phẩm về đào tạo trực tuyến dành cho đối tượng chủ doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân, và thậm chí cả những người làm MMO (Make Money Online – Kiếm tiền trực tuyến) như chúng ta. Những sản phẩm này giúp phát triển công việc kiếm tiền bền vững.

Sản phẩm của MOBE rất đa dạng, từ những cuốn sách tặng miễn phí (chỉ tính phí ship) cho đến những khóa huấn luyện tư duy hàng chục ngàn đô la Mỹ (được tổ chức tại khắp mọi nơi trên thế giới). Những khóa học này đã và đang giúp hàng ngàn doanh nhân, doanh nghiệp trên khắp thế giới phát triển một cách bền vững và liên tục gặt hái thành công.

Nổi tiếng và quan trọng nhất trong số các sản phẩm của MOBE là Khoá học 21 Bước (21 Step Lesson). Khoá học này được xem như khoá học cốt lõi (core training) trước khi tham gia MOBE. Nó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Affiliate Marketing và MOBE để có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết hiệu quả hơn.

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC 21 STEPS LESSON

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký và cách học kiếm tiền với MOBE

Kiếm tiền online thu nhập cao với MOBE như thế nào?

Cũng như các hình thức Affiliate Marketing khác, để kiếm tiền với MOBE, các bạn cần đăng ký trở thành Consultant (tương tự như publisher). Nhưng trước đó, các bạn cần hoàn thành khoá học 21 bước ở trên.

Khác với AccessTrade hoặc MasOffer đăng ký publisher là miễn phí, MOBE thu phí duy trì tài khoản làm việc hàng tháng là 19,95$ (khoảng 450.000đ). Điều này đảm bảo cho việc mỗi tháng bạn sẽ cố gắng tìm kiếm và quảng bá sản phẩm cho MOBE để có lợi nhuận (cho bạn và cả MOBE). Đừng lo, số tiền này thực sự ko nhiều, vì mỗi tháng chỉ cần bạn giới thiệu được 1 sale là đủ duy trì (hoa hồng thường hơn 20$ mỗi sale). Thực tế, nếu làm tốt và được hướng dẫn, mỗi tháng bạn kiếm 4, 5 sale là ít.

Sau khi đã được là Consultant của MOBE, bạn sẽ được cấp 1 tài khoản. Trong trang tài khoản của bạn sẽ có link affiliate của các sản phẩm của MOBE, bạn dùng link đó để quảng bá và nhận hoa hồng.

Mỗi tháng, MOBE thanh toán hoa hồng cho bạn làm 2 đợt (ngày 2 và ngày 16 hằng tháng). Bạn có thể nhận và rút tiền về TK ngân hàng ở Việt Nam rất dễ dàng.

Chuẩn bị gì khi bắt đầu kiếm tiền với MOBE?

Do việc mua khoá học và đăng ký Consultant đều thực hiện qua Internet nên bạn cần chuẩn bị thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế (VISA hoặc MasterCard). Việc rút tiền từ MOBE về cũng qua TK Ngân hàng nên việc có thẻ VISA hoặc MasterCard là cần thiết. Bạn nên nạp sẵn khoảng 1,2tr trong đó để tiện thanh toán.

Hiện nay việc đăng ký thẻ VISA hoặc MasterCard rất dễ. Bạn chỉ việc ra Ngân hàng gần nhất, điền form đăng ký là 1 tuần sau sẽ có. Việc làm thẻ ghi nợ quốc tế sẽ ko yêu cầu chứng minh tài chính nên các bạn yên tâm và phí duy trì thẻ cũng rất rẻ.

Trong trường hợp bạn không thể làm được thẻ VISA hoặc MasterCard vật lý (thẻ thật), bạn có thể đăng ký thẻ ảo (thẻ phi vật lý). Hiện tại VTC Pay phối hợp với TP Bank phát hành thẻ MasterCard ảo rất tiện lợi và hoàn toàn có thể làm online. Mình sẽ có bài viết hướng dẫn cụ thể sau. Ngoài ra bạn nào đang có TK Ngân hàng Agribank và có dùng ứng dụng Agribank Ebanking cũng có thể tạo thẻ MasterCard phi vật lý rất dễ dàng chỉ trong 2 phút.

Vốn tiếng Anh của bạn cũng là một lợi thế khi tham gia kiếm tiền với MOBE, tuy nhiên hiện nay nhiều bạn không giỏi tiếng Anh vẫn có thể làm được (như mình là một ví dụ). Google Dịch đã hỗ trợ rất tốt cho công việc. Còn MOBE thì xây dựng sẵn cho cả hệ thống phễu và chăm sóc khách hàng rất tốt. Việc của bạn chỉ là đăng ký, quảng bá sản phẩm thôi.

Còn điều quan trọng nhất là bạn phải nắm được các khái niệm, hình thức MMO. Việc học Khoá học 21 Bước sẽ giúp bạn rất đáng kể đấy.

Kết

Mình vừa giới thiệu với các bạn cách kiếm tiền online thu nhập cao với MOBE. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn sứ mệnh của MOBE và có niềm tin cùng với MOBE xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân mình. Nếu có thắc mắc, bạn đừng ngại liên hệ với mình để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký và cách học kiếm tiền với MOBE